Bánh Kẹo và Quà Tặng Thủ Công Cao Cấp Tiệc Cưới Doanh Nghiệp

Chắc hẳn ai cũng đã một lần được thưởng thức hương vị thơm mát từ những tách trà thảo mộc, thức uống quý giá mà thiên nhiên ban tặng cho con người, mang lại cho chúng ta nhiều lợi ích về sức khỏe. Nhưng không phải ai cũng biết sử dụng sao cho đúng cách và hiệu quả nhất.

1. Trà thảo mộc là gì?

Trà thảo mộc là thức uống quen thuộc mà thiên nhiên ban tặng cho con người và được con người sử dụng từ hàng ngàn năm trước. Tuy gọi là trà xong thành phần của nó không có lá trà mà nguyên liệu để làm nên trà thảo mộc là các loại lá, hạt, vỏ, hay rễ của các cây thảo mộc được dùng dạng tươi hoặc phơi khô dùng pha bằng cách ngâm hãm với nước nóng.

Có nhiều loại trà thảo mộc phổ biến hiện nay ở nước ta như trà sen, trà hoa hồng, trà hoa cúc, trà hoa nhài,…

2. Cách pha trà thảo mộc

Việc pha trà thảo mộc cũng đơn giản và không có gì khác biệt so với cách pha các loại trà thông thường. Trước tiên, bạn cần có ấm pha trà, bạn hoàn toàn có thể dùng ấm thủy tinh, ấm sứ hoặc các loại ấm kim loại khác. Bên cạnh đó, để nước trà được ngon thì các bạn cũng cần chuẩn bị nước phù hợp, tốt nhất là nước đun sôi, giữ ở khoảng hơn 90 độ C.

Để ấm trà có hương vị ngon cần phải thực hiện pha trà theo quy trình thích hợp. Hãy cho nguyên liệu vào ấm nước, đổ thêm khoảng 1/3 nước sôi sau đó gạn số nước này đi. Lưu ý là bạn cần bỏ nước đi ngay sau khi đổ vào, nhiều người thường làm sai bước này và để khoảng vài phút, nếu để lâu như vậy sẽ làm mất vị trà. Sau khi đã làm xong bước trên, chúng ta đổ tiếp nước sôi vào ấm, đóng nắp ấm lại chờ khoảng vài phút là được.

3. Cách uống trà thảo mộc

Trà thảo mộc là thức uống quen thuộc đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, uống thể nào để phát huy hết công dụng là điều mà không phải ai cũng biết và nắm rõ.

Thời điểm uống trà thảo mộc tốt nhất là vào buổi sáng bởi đây là lúc cơ thể vừa trải qua một đêm dài nghỉ ngơi nên lượng nước bị tiêu hao đáng kể. Việc uống trà vào lúc này giúp bổ sung kịp thời lượng nước đã mất, giúp làm hạ huyết áp, giảm quá trình hấp thu chất béo.

Uống trà thảo mộc sau bữa ăn khoảng 30 phút: Điều này sẽ giúp bài tiết lượng muối dư thừa ra khỏi cơ thể khi trước đó bạn ăn quá mặn hoặc thức ăn chứa nhiều dầu mỡ. Các chuyên gia khuyến cáo nên uống trà thảo mộc khi vừa thức dậy và trước khi ăn sáng khoảng 30 phút. Hoặc bạn có thể uống sau mỗi bữa ăn từ 30 phút đến 1 tiếng.

Uống trà thảo mộc ngay khi còn ấm nóng: Sau khi pha/ hãm trong khoảng 3 – 5 phút bạn nên thưởng thức ngay, đây chính là lúc cảm nhận rõ nhất vị ngon của trà. Đặc biệt, các dưỡng chất có trong trà lúc này sẽ đi vào dạ dày và thẩm thấu nhanh vào cơ thể giúp phát huy tối đa công dụng đối với sức khỏe.

Nhiều người có thói quen uống nguội hay lạnh, lúc này các tinh chất đã bị bốc hơi nhiều, giá trị dinh dưỡng cũng giảm đi đáng kể, hơn nữa vị trà cũng bị giảm đi rất nhiều.

Có thể thêm/ bớt đường Phèn hoặc cỏ ngọt để gia tăng hương vị: Đây là cách uống được nhiều người sử dụng, bởi nếu chỉ uống 1 vị trà dễ khiến bạn cảm thấy ngán hoặc nhạt nhẽo. Thêm chút đường khuấy đều khi còn ấm bạn sẽ cảm nhận hương vị đậm đà, hấp dẫn và ngon hơn nhiều.

Lựa chọn cỏ ngọt bởi đây là nguyên liệu tự nhiên, và Đường Phèn bởi nó vốn được biết đến là loại thực phẩm làm tăng dinh dưỡng, bồi bổ cơ thể, chống viêm và diệt khuẩn cực tốt.

Hiện Bếp An Trang đang có trà Bạc Hà Hoa Nhài và Trà Hoa Hồng Câu Kỷ Tử phiên bản có đường nén viên xinh xắn và không đường có kèm thêm cỏ ngọt thật tiện lợi.

4. Bà bầu có uống được trà thảo mộc không?

Trà thảo mộc vồn được điều chế từ các loại lá, hạt, rễ hoặc vỏ cây không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

– Không giống như cà phê, trà thảo mộc không chứa caffein.
– Uống trà thảo mộc giúp giảm lo âu và căng thẳng.
– Giảm tình trạng ốm nghén.
– Chuẩn bị sẵn sàng cho quá trình chuyển dạ.
– Trà thảo mộc cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể bà bầu.

Tuy nhiên, không phải mọi loại trà thảo mộc đều an toàn với bà bầu, không phải cứ chứa thành phần tự nhiên là an toàn. Nhiều loại thảo mộc có thể gây hại cho mẹ bầu và thai nhi. Chính vì vậy, đối với phụ nữ mang thai, trước khi lựa chọn bất kỳ một thức uống thảo dược nào cũng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để tránh những hệ lụy đáng tiếc.

5. Một số lưu ý khi dùng trà thảo mộc

Với những chia sẻ trên đây hẳn các bạn đã có cho mình cách dùng trà hợp lý và hiệu quả nhất tùy theo nhu cầu bản thân. Uống trà không chỉ tốt cho sức khỏe, cho sắc đẹp; uống trà còn giúp tâm hồn thanh tịnh thuần khiết hơn. Hãy luôn giữ sở thích và thói quen uống trà hằng ngày bạn nhé!

Bếp An Trang – Bếp của mẹ
Sản phẩm được làm bởi An Trang
Hotline: 088 622 88 87 | Facebook: Bếp An Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *